:: Trang chủ Hồ sơ visa

 

 

Visa Thụy sĩ 

 

Dựa vào thời hạn khóa học đã đăng ký visa sinh viên sẽ được cấp theo các hình thức khác nhau. Khóa học ngắn hơn 3 tháng sẽ cấp theo hình thức Visa Du Lịch và được cấp trực tiếp tại Đại Sứ Quán Thụy sĩ ở Việt nam. Khóa học từ hơn 3 tháng đến hơn 1 năm cấp theo hình thức Visa Du Học do phòng quản lý nhập cảnh mỗi tiểu bang xét duyệt. Quá trình giải quyết hồ sơ có thể từ 2 đến 12 tuần tùy theo mỗi tiểu bang.

 

Hồ sơ visa du học và du lịch

  • Đơn xin du học (ghi rõ lý do mục đích du học cam kết rời Thụy sĩ khi kết thúc khóa học).
  • Sơ yếu lý lịch ghi rõ chi tiết bản thân.
  • Bản sao hộ chiếu bao gồm 7 trang đầu tiên
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • Ba tấm hình thẻ (4x6)
  • Điền 3 mẩu đơn cấp Visa do lãnh sự quán cung cấp.
  • Lá thư mời học hoặc Du Lịch
  • Giấy chứng nhận đã nhận phí đặt cọc và phí ghi danh
  • Tất cả những bằng cấp học lực nếu có (bản sao có công chứng).
  • Khả năng tài chính (sổ tiết kiệm  từ 20.000CHF không quá hạn 3 tháng
  • Phí Visa 1.300.000 đồng Việt nam đóng khi nộp hồ sơ
  • Tất cả hồ sơ trên dịch sang tiếng Anh, hoặc Pháp, Đức, Ý có công chứng và sao thành 3 bộ.
  • Chú ý: từ tháng 01. 2008 theo áp dụng mới do đại sứ quán Thụy sĩ yêu cầu.
  • Sinh viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Anh, cần phải có chứng chỉ IELTS từ 4.5 (không yêu cầu phỏng vấn).
  • Sinh viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Pháp, hoặc  Đức, Ý  cần có  chứng chỉ và có thể yêu cầu phỏng vấn tại đại sứ quán Thụy sĩ (Hà nội).

 

Địa chỉ đại sứ quán Thụy sĩ

  • 44B,  Lý Thường Kiệt , G.P.O. Box 42 , Hà nội
  • Tel. (0) 4 934 65 89 ; Fax. (0) 4 934 65 91
  • E-mail Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

Địa chỉ lãnh sứ quán Thụy sĩ

  • số 1, đường số 14, phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh.
  • Tel. (0) 8 37 44 69 96  ; Fax. (0) 8 37 44 69 90.
  • E-mail Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

Các loại giấy phép

  • Loại B:Giấy phépcó giá trị 1 năm và được phép gia hạn tại Thụy sĩ sau mỗi năm.
  • Loại L: Giấy phép thời hạn ngắn hơn 1 năm có thể gia hạn tùy theo chương trình học tập.
  • Loại Du Lịch :Ngắn hơn ba tháng do đại sứ quán Thụy sĩ tại Việt nam cấp  (không được gia hạn thêm khi đến Thụy sĩ).

Tất cả sinh viên nhận Visa tại Đại sứ quán Thụy sĩ bao giờ cũng có giá trị ít hơn 3 tháng và sẽ chuyển đổi sang  giấy phép L hoặc Bkhi sang Thụy sĩ,giấy phép này có thể ra vào Thụy sĩ bất kỳ lúc nào theo thời hạn giá trị.

 

Xin phúc thẩm visa sinh viên

Sinh viên có thể bị từ chối visa vì các lý do khác nhau, tuy nhiên mỗi cá nhân vẫn có quyền lợi yêu cầu xét duyệt lại hồ sơ. SwissStudyvui lòng trợ giúp thông tin quyền lợi visa sinh viên.

 

 

 


Thông tin liên quan bổ ích

| CHF (Francs Thụy sĩ) tỷ giá hối đoái | Học bổng | Thực tập có lương | Hợp đồng tham khảo | Làm việc tại USA | Hợp đồng làm việc tại USA | Chuyển trường | Chọn trường khách sạn | Đón sinh viên tại sân bay | Visa du học | Liên hệ chi tiết |

 

SwissStudy (Thụy sĩ)
Trachslauerstrasse 6C  CH - 8840 Trachslau Switzerland
Tel. 1. +41 (0) 55 412 22 47, Tel. 2. +41 (0) 79 373 26 22
info@swissstudy.info