:: Trang chủ Hồ sơ visa


Visa nhập cảnh Thụy sĩ

 

Dựa vào thời hạn khóa học đã đăng ký visa sinh viên sẽ được cấp theo các hình thức khác nhau. Khóa học ngắn hơn 3 tháng sẽ cấp theo hình thức Visa Du Lịch và được cấp trực tiếp tại Đại Sứ Quán Thụy sĩ ở Việt nam. Khóa học từ hơn 3 tháng đến hơn 1 năm cấp theo hình thức Visa Du Học do phòng quản lý nhập cảnh mỗi tiểu bang xét duyệt. Quá trình giải quyết hồ sơ có thể từ 2 đến 12 tuần tùy theo mỗi tiểu bang.

 

Hồ sơ visa du học và du lịch gồm có

 

  1. Đơn xin du học (ghi rõ lý do mục đích du học cam kết rời Thụy sĩ khi kết thúc khóa học).
  2. Sơ yếu lý lịch ghi rõ chi tiết bản thân.
  3. Bản sao hộ chiếu bao gồm 7 trang đầu tiên
  4. Bản sao giấy khai sinh.
  5. Ba tấm hình thẻ (4x6)
  6. Điền 3 mẩu đơn cấp Visa do lãnh sự quán cung cấp.
  7. Lá thư mời học hoặc Du Lịch
  8. Giấy chứng nhận đã nhận phí đặt cọc và phí ghi danh
  9. Tất cả những bằng cấp học lực nếu có (bản sao có công chứng).
  10. Khả năng tài chính (sổ tiết kiệm  từ 20.000CHF không quá hạn 3 tháng)
  11. Phí Visa 1.300.000 đồng Việt nam đóng khi nộp hồ sơ  du học hoặc du lịch

 

*Tất cả hồ sơ trên dịch sang tiếng Anh, hoặc Pháp, Đức, Ý có công chứng và sao thành 3 bộ.

*Chú ý: từ tháng 01. 2008 theo áp dụng mới do đại sứ quán Thụy sĩ yêu cầu.

 

  • Sinh viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Anh, cần phải có chứng chỉ IELTS từ 4.5 (không yêu cầu phỏng vấn).
  • Sinh viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Pháp, hoặc  Đức, Ý  cần có  chứng chỉ và có thể yêu cầu phỏng vấn tại đại sứ quán Thụy sĩ (Hà nội).

 

 

Địa chỉ đại sứ quán Thụy sĩ tại Hà nội

 

  • 44B,  Lý Thường Kiệt ,
  • Lầu 15
  • G.P.O. Box 42 , Hà nội

 

  • Tel.        +84 (04) 934 65 89
  • Fax.       +84 (04) 934 65 91 

 

Giờ làm việc cung cấp thông tin chung

  • Thứ hai đến thứ 6 ; Từ 10:00 - 12:00
  • Sau buổi trưa dành chọn những cuộc hẹn đã sắp xếp trước

 

Giờ làm việc liên quang thông tin visa

  • Thứ hai đến thứ 6 :  Từ  14:00 - 17:00 
  • Chiều thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật đóng cửa

 

 

Địa chỉ lảnh sự Thụy sĩ tại TP Hồ Chí Minh

  • Số 42, đường Giang Văn Minh
  • Phường  An Phú, Quận 2
  • TP Hồ Chí Minh

 

  • Tel.:   +84 (08) 37 44 69 96
  • Fax:   +84 (08) 37 44 69 90

Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

 

Các loại giấy phép

  • Loại B:Giấy phépcó giá trị 1 năm và được phép gia hạn tại Thụy sĩ sau mỗi năm.
  • Loại L: Giấy phépthời hạn ngắn hơn 1 năm có thể gia hạn tùy theo chương trình học tập.
  • Loại Du Lịch:Ngắn hơn ba tháng do đại sứ quán Thụy sĩ tại Việt nam cấp  (không được gia hạn thêm khi đến Thụy sĩ).

 

  • Tất cả sinh viên nhận Visa tại Đại sứ quán Thụy sĩ bao giờ cũng có giá trị ít hơn 3 tháng và sẽ chuyển đổi sang  giấy phép L hoặc B khi sang Thụy sĩ, giấy phép này có thể ra vào Thụy sĩ bất kỳ lúc nào theo thời hạn giá trị.

 

Xin phúc thẩm visa sinh viên

  • Sinh viên có thể bị từ chối visa vì các lý do khác nhau, tuy nhiên mỗi cá nhân vẫn có quyền lợi yêu cầu xét duyệt lại hồ sơ. SwissStudy vui lòng trợ giúp thông tin quyền lợi visa sinh viên.

 


Thông tin liên quan bổ ích

 

 

SwissStudy (Thụy sĩ)
Trachslauerstrasse 6C  CH - 8840 Trachslau Switzerland
Tel. 1. +41 (0) 55 412 22 47, Tel. 2. +41 (0) 79 373 26 22
info@swissstudy.info